ลงทะเบียนเยี่ยมชมโครงการ และรับสิทธิพิเศษ

ค้นหาสุสาน

ข้อมูลส่วนตัว

วันเดือนปีเกิด *กรณีให้ซินแสตรวจสอบ

**วันเดือนปีเกิด

สถานที่พักสำหรับผู้ล่วงลับ

มนุษย์เกิดจากดินต้องกลับสู่ดิน จึงจะพบความสงบสุขที่แท้จริง

ดินเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ ชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลามต่างมีความเชื่อเหมือนกันว่า ทวยเทพหรือพระเจ้าสร้างมนุษย์ขึ้นมาจากดิน

โดยเฉพาะชาวจีน ที่มีความผูกพักกับธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ เป็นอย่างมาก นักปรัชญาจีนไม่ว่าจะเป็นขงจื้อ หรือจูซีได้เขียนคัมภีร์เกี่ยวกับการใช้ชีวิตและคุณค่าที่มนุษย์ควรยึดถือ มนุษย์ต้องดูแลดิน ถ้าดินอุดมสมบูรณ์ ชีวิตก็จะมีความสุข ร่ำรวย และเมื่อชีวิตถึงจุดจบ ดวงวิญญาณส่วนหนึ่งกลายเป็นลมปราณคืนสู่ท้องฟ้า อีกส่วนหนึ่งกลายเป็นสสารแล้วคืนสู่ผืนดิน พบกับความสงบสุขชั่วนิรันดร์ ชาวจีนจึงให้ความสำคัญกับการเลือกที่พักสุดท้าย เพราะดวงวิญญาณหลังจากที่กลับสู่ดินแล้ว จะได้ปกป้องช่วยเหลือลูกหลาน เรียกเงินทอง เสริมความมั่งคั่งให้ตระกูลสืบไป

สร้างความสบายใจและสดชื่นให้กับลูกหลาน

ความสมบูรณ์และสมดุลของพลังดิน น้ำ ลม ไฟ คนจีนเรียกว่าฮวงจุ้ยสำหรับบ้านคนเป็นและฮวงซุ้ยสำหรับที่พักผู้ล่วงลับ ฮวงซุ้ยที่เนอร์วานาแตกต่างจากที่อื่น อนุสรณ์สถานเนอร์วานาขึ้นชื่อเรื่องความร่มรื่น สะอาด สร้างความสบายใจและสดชื่นให้ลูกหลานทุกครั้งที่มาเยี่ยม ต่างจากแปลงฝังที่อื่นๆที่ร้อนและรกจนลูกหลานแค่คิดที่จะมาก็เหนื่อยแล้ว

จากสถิตินั้น ลูกหลานจะแวะมาเยี่ยมบรรพบุรุษที่เนอร์วานามากกว่าปีละ 1 ครั้ง เพราะ ที่นี่ไม่ใช่แค่ฮวงซุ้ย แต่คือสถานที่พักผ่อน พักกาย และพักใจ เมื่อลูกหลานอยากได้ความสบายใจ อยากได้พรก็มาขอจากบรรพบุรุษ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นบ้านหลังสุดท้ายที่ดีเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนชั่วนิรันดร์

โซนอิมพีเรียล แปลงฝังครอบครัว
ขนาด 96-120 ตารางวา

พื้นที่ของอนุสรณ์สถานเนอร์วานาอยู่ในอ้อมกอดของมังกรที่ถูกรายล้อมด้วยเต่าทั้ง 5ปกปักรักษาความมั่งคั่ง ถือว่าเป็นสุดยอดฮวงจุ้ยที่หาได้ยากมาก และพื้นที่ที่ตั้งอยู่บนสายโลหิตมังกร คือบริเวณโซนอิมพีเรียล ฮวงจุ้ยโลหิตมังกรนี้เสริมเรื่องความมั่งคั่ง เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย

แปลงฝังครอบครัวขนาดใหญ่พิเศษ 96 และ 120 ตารางวา สมาชิกครอบครัวสามารถพักผ่อนชั่วนิรันดร์ร่วมกันได้ถึง 32 ท่าน เหมาะกับตระกูลใหญ่ ให้ความเป็นส่วนตัวโอ่อ่า โอบกอดผู้ล่วงลับทุกคนไว้ด้วยความสงบและเป็นมิตรท่ามกลางพลังงานธรรมชาติ ซึ่งพลังงานนี้เอง จะส่งผลให้บุตรหลานผู้สืบสกุลมีความฉลาดโดดเด่น มีอำนาจวาสนา ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ เงินทองมั่งคั่งร้อยล้านพันล้าน เพราะคนจีนเชื่อว่าตระกูลที่ดูแลบรรพบุรุษดีย่อมนำไปสู่ความเจริญในทุกๆด้าน

โซนอิมพีเรียล แปลงฝังครอบครัว
ขนาด 24 ตารางวา

โซนอิมพีเรียลขนาด 24 ตารางวา เหมาะสำหรับการพักผ่อนนิรันดร์กาลร่วมกันของคน2-3 รุ่น ตั้งอยู่บนฮวงจุ้ยเนื้อหนังมังกร ตามตำราคือเสริมบารมีและวาสนาให้ตระกูลสุขภาพแข็งแรง มีกินมีใช้ไม่ขาด แปลงฝังขนาด 24 ตารางวาสามารถพักร่วมกันได้สูงสุด 8 ท่าน ภูมิทัศน์สมบูรณ์แบบ เมื่อหันหน้าเข้าหาป้ายชื่อ (เจียะปี) จะเห็นทิวเขาเต่าทั้ง 5 โอบล้อมพิทักษ์เงินทอง สวยงามระดับบ้านพักต่างอากาศ เมื่อลูกหลานมาทำความเคารพบรรพบุรุษจะมีพื้นที่พักผ่อนและเตาเผาส่วนตัว ต้นไม่ร่มรื่น ไม่ร้อน

โซนแปลงคู่ เกล็ดมังกร

การพักผ่อนร่วมกับคนรักย่อมเป็นความสุขสงบสุดท้ายที่มนุษย์ต้องการ คนจีนเชื่อว่ามนุษย์เรามีคู่บุญบารมี การเลือกคู่ครองนั้นสำคัญ เพราะคู่ที่ดี จะส่งเสริมซึ่งกันและกันทั้งตอนมีชีวิตอยู่ และตอนที่กลับสู่พื้นดิน คู่บารมีจะอยู่คู่กันเพื่อให้ดูแลอวยพรลูกหลาน

เพราะเหตุนี้คนจีนจึงทำฮวงซุ้ยเป็นคู่ นอกจากจะได้รับพลังงานธรรมชาติแล้ว ยังได้พลังงานจากคู่บารมีอีกด้วย แปลงฝังคู่ที่เนอร์วานาถูกออกแบบให้เป็นเกล็ดมังกร เป็นระเบียบเรียบร้อย สวยงาม มีรางน้ำทุกแถว ทำให้มีการไหลเวียน น้ำไม่ขัง อยู่บนเนินเขาสวยงาม ทางเดินเรียบออกแบบแบบ Universal Service รองรับรถเข็นผู้สูงอายุและรถเข็นเด็ก ร่มรื่น สบายตา ลูกหลานมีความสุขทุกครั้งที่มาเยี่ยม

อัลบั้มรูป

1-ฮวงซุ้ยคนรวย
1-ฮวงซุ้ยPantip
ฮวงซุ้ย ภาษาจีน
รูป ฮวงซุ้ย
รับทำป้ายฮวงซุ้ย
รับทำป้ายฮวงซุ้ย สวยๆ
ป้ายฮวงซุ้ย
ป้ายหน้าหลุมสุสานจีน
ป้ายหน้าหลุมสวยๆ
ป้ายหน้าหลุม
1-แบบฮวงซุ้ย
แบบ ฮวงซุ้ย หิน แกรนิต
1-แบบ ฮวงซุ้ย หิน แกรนิต สีดำ
1-ขุด ฮวงซุ้ย เผา
เก็บกระดูกพ่อ แม่
ฮวงซุ้ยไทยสวยๆ

สาระน่ารู้

ลานหงส์แดง ฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่ง

ลานหงส์แดง ฮวงจุ้ยแห่งความมั่งคั่ง

สี่สัตว์เทพที่เป็นเทพประจำทิศในศาสตร์ฮวงจุ้ยได้แก่ เต่าดำ เสือขาว มังกรเขียว และหงส์แดง การจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะต้องจัดวางให้ตรงกับนิสัยและความชื่นชอบของสัตว์เทพ แล้วบ้านนั้นจะมีแต่สิ่งดีๆ ร่ำรวยสุขสบาย


ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่

ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่

ครอบครัวไม่เคยมีฮวงซุ้ยมาก่อน จำเป็นต้องซื้อฮวงซุ้ยให้พ่อแม่หรือไม่? ลูกศิษย์คนหนึ่งของซินแสถามมาอย่างนี้ครับ บ้านของเขาไม่เคยทำฮวงซุ้ยเลย ตอนอากงอาม่าเสียก็เผา แล้วตอนนี้จะทำให้วุ่นวายทำไม


เลข 88 ที่ซ่อนอยู่ในสุสานเนอร์วาน่า

เลข 88 ที่ซ่อนอยู่ในสุสานเนอร์วาน่า

ถ้าถามว่าคนจีนชอบเลขอะไรมากที่สุด ผมมั่นใจว่าทุกคนต้องตอบว่าเลข 8   ซินแสบางท่านจะแนะนำให้ตั้งรูปปั้น หรือหยกแกะสลักเป็นเลข 8 หรือ 88 ไว้ในห้องนอน เพราะแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ความกลมเกลียวของเลข 8 จะช่วยเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวให้รักกันแน่นแฟ้นมากขึ้น


การเลือกฮวงซุ้ยตามหลักเสือขาว-มังกรเขียว

การเลือกฮวงซุ้ยตามหลักเสือขาว-มังกรเขียว

การเลือกสุสานฮวงซุ้ยที่เราได้ยินกันบ่อยก็คือมีภูเขาด้านหลัง มีน้ำด้านหน้าใช่มั้ยครับ จริงๆ แล้วการเลือกสุสานต้องเรื่องมากกว่านั้น เหมือนการเลือกบ้าน ต้องดูทิศทั้งสี่ด้วย แต่เพราะที่ดีๆ หายาก เลยเอาง่ายไว้ก่อน แค่ภูเขากับน้ำก็พอ


ฮวงซุ้ยบรรพบุรุษ ประตูสู่ความเจริญ

ฮวงซุ้ยบรรพบุรุษ ประตูสู่ความเจริญ

สังเกตมั้ยครับว่า คนจีนที่อากงอาม่าหอบเสื่อผืนหมอนใบมาตั้งรกรากในไทย จะรวยสุดๆในรุ่นลูกรุ่นหลาน ตามหลักความเชื่อของคนจีน ลูกหลานจะรวยได้ก็ต่อเมื่อบรรพบุรุษมีฮวงซุ้ยที่สมพงษ์กับดวงชะตา และอยู่ในสถานที่ที่กักเก็บพลังงาน กักเก็บโชคลาภให้กับตระกูลได้


ฮวงซุ้ย เบื้องหลังความสำเร็จของลูกหลานชาวจีน

ฮวงซุ้ย เบื้องหลังความสำเร็จของลูกหลานชาวจีน

การทำสุสานฮวงซุ้ยแสดงถึงอารยธรรมและค่านิยมของชาวจีนได้ดี อารยธรรมจีนได้วางรากฐานทางสังคม วัฒนธรรม ประเพณี ซึ่งส่งผลให้ชาวจีนมีความมั่งคั่ง ธุรกิจใหญ่โต ไม่ว่าจะไปอยู่ในประเทศใดก็ตาม


ฮวงซุ้ย เครื่องหมายของความกตัญญู

ฮวงซุ้ย เครื่องหมายของความกตัญญู

ชาวจีนเชื่อว่า เหตุที่ทำให้เกิดความเจริญก้าวหน้าและความมั่งคั่งสุขสบายในชีวิต นอกจากเพราะการขยันและอดออมแล้ว ยังสืบมาจากวิญญาณบรรพบุรุษด้วย ดังนั้น การเคารพระลึกถึง การเซ่นไหว้ และเลือกที่ตั้งฮวงซุ้ยของบรรพบุรุษอย่างพิถีพิถันจึงเป็นธรรมเนียมที่สืบทอดกันมาแต่โบราณ กลับกัน หากลูกหลานละเลยปฏิบัติไม่ถูกต้อง ย่อมนำความทุกข์ยากมาสู่ครอบครัว


เลือกบ้านหลังสุดท้าย ต้องดูตั้งแต่ดิน

เลือกบ้านหลังสุดท้าย ต้องดูตั้งแต่ดิน

ตามหลักฮวงจุ้ยในการเลือกที่อยู่อาศัย ตั้งร้านค้า รวมถึงการเลือกฮวงซุ้ย ต้องดูลักษณะของดินว่าเป็นดินที่ส่งเสริมให้เจ้าของที่ร่ำรวยหรือเปล่า


ฮวงซุ้ยที่ดีที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน?

ฮวงซุ้ยที่ดีที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน?

จากประสบการณ์ที่เดินทางไปดูสุสานของคนเชื้อสายจีนในประเทศต่างๆ ขอยกให้สุสานราชวงศ์หมิงเป็นสุสานที่ฮวงจุ้ยเป็นเลิศที่สุด เพราะเป็นหุบเขา มีสัตว์เทพจตุรทิศครบ มีภูเขาเต่าด้านหลัง มีลานหงษ์ด้านหน้า เสือด้านซ้าย และมังกรด้านขวา 


ฮวงซุ้ย ศูนย์รวมครอบครัวที่ถูกลืม

ฮวงซุ้ย ศูนย์รวมครอบครัวที่ถูกลืม

นอกจากเรื่องความเชื่อเรื่องภพภูมิหลังความตายแล้ว ฮวงซุ้ยทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางของครอบครัว ซึ่งเป็นพื้นฐานของความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลานชาวจีน เราจะเห็นตระกูลใหญ่ แซ่ดังๆ จะมีสุสานประจำตระกูล


สุสานน่ากลัวจริงหรือ

สุสานน่ากลัวจริงหรือ

ในต่างประเทศสุสานไม่ใช่ที่น่ากลัวนะครับ สุสานที่เราเห็นกันบ่อยจะเป็นสุสานแบบจีน และสุสานแบบคริสต์ ทั้งชาวจีนและชาวคริสต์เชื่อว่าผู้ที่จากโลกนี้ไปแล้ว จะไปอยู่บนสวรรค์ สุสานจึงจำลองสวรรค์ขึ้นมา


เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการหน้าที่พ่อแม่ให้สมบูรณ์

เตรียมสุสานไว้ก่อนตาย คนจีนกล่าวว่าคือการหน้าที่พ่อแม่ให้สมบูรณ์

การเตรียมสุสานไว้ล่วงหน้าเป็นหนึ่งในคติดำเนินชีวิตของลัทธิเต๋า ที่เน้นเรื่องครอบครัวเป็นสำคัญ พ่อแม่จะต้องทำหน้าที่เลี้ยงลูกให้ดี ไม่เบียดเบียน ไม่ทำให้เดือดร้อนทั้งยามเป็นและยามจาก ดังนั้น การซื้อสุสานล่วงหน้าคือการลดภาระของลูก ในช่วงเวลาที่ลูกกำลังเศร้าโศกเสียใจกับการจากไปของบุพการี


สุสานบรรพบุรุษ มีผลต่อสุขภาพลูกหลานจริงหรือ

สุสานบรรพบุรุษ มีผลต่อสุขภาพลูกหลานจริงหรือ

มีครอบครัวหนึ่งที่ซินแสดูแลให้มานาน เข้ามาปรึกษาซินแสว่าช่วงนี้คุณพ่อหัวหน้าครอบครัวประสบอุบัติบ่อยมาก ขับรถอยู่ดีๆก็โดนรถเฉี่ยว เดินในบ้านก็เตะโน่นนี่ ตกบันไดจนกระดูกร้าว ตอนแรกคิดว่าเพราะอายุมากหูตาไม่ดี แต่น่าจะเป็นเพราะดวงตกมากกว่า เพราะขนาดกระถางต้นไม้ยังตกใส่เท้า ทั้งๆที่ไม่ได้โดนกระถางเลย


ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ร่ำรวยเพราะฮวงซุ้ย หรือฮวงซุ้ยทำให้ร่ำรวย

ความเชื่อของชาวจีนคือการฝังบรรพบุรุษก็เหมือนการปลูกถั่วลงดิน ทำให้เกิดความงอกเงย เจริญรุ่งเรือง เราจะเห็นว่าขั้นตอนสุดท้ายของการทำพิธีฝังศพจะมีการโปรยเมล็ดธัญพืช (โหวงเจ่งจี๊) "เจ่ง" แปลว่าการเพาะปลูกการงอกเงย "จี้" แปลว่าเมล็ด รวมกันเป็นเมล็ดพันธุ์เพื่อความเจริญรุ่งเรืองของลูกหลาน 


ฮวงจุ้ยที่ให้พลังงานเป็นเลิศและมาตรฐานการบริการระดับรีสอร์ท 5 ดาว

บริษัทเนอร์วานาต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์อนุสรณ์สถานเดิมๆที่คุณเคยเห็นในประเทศไทย อนุสรณ์สถานควรเป็น สถานที่ที่ลูกหลานได้มาพักผ่อน กราบไหว้ขอพรบรรพบุรุษ ดังนั้นเราจึงคำนึงความสะอาด ร่มรื่น และเป็นระเบียบ มีบริการดูแลความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ทำความสะอาดทุกวัน เพราะความสะอาดของฮวงซุ้ยนั่นสำคัญมาก ตามความเชื่อของชาวจีน ที่อยู่บรรพบุรุษรกร้างไม่ควรรกร้างและสกปรกวัชพืชและฝุ่นก็เปรียบเสมือนอุปสรรคขัดขวางความเจริญของลูกหลาน เรามั่นใจว่า หากคุณได้มาสัมผัสบรรยากาศ คุณจะรู้สึกถึงความแตกต่าง และไม่ลังเลเลยที่จะเลือกอนุสรณ์สถานเนอร์วานาเป็นที่พักชั่วนิรันดร์

เนอร์วานาเป็นบริษัทระดับโลกที่มีกองทุนกลางสำหรับบำรุงรักษา จึงแตกต่างจากผู้ให้บริการอนุสรณ์สถานอื่นๆ มีความมั่นคงทางการเงินเพียงพอที่จะให้บริการแบ่งชำระ 0% และดูแลอนุสรณ์สถานตลอดอายุการใช้งาน มีใบสิทธิบัตรการใช้งานให้ลูกหลานสบายใจว่าบรรพบุรุษจะได้พักในที่ที่ดีที่สุด และมีคนดูแลความสะอาดตลอดเวลา


คุณชิงชิง - เจ้าของโรงงานผลไม้แปรรูป จังหวัดสมุทรปราการ

ฮวงซุ้ยของอากงที่ราชบุรีทรุดโทรมมาก และมีคนทักว่า ฮวงซุ้ยของบรรพบุรุษไม่ดี เลยคิดว่าอยากย้ายอากง แต่ไม่อยาซื้อฮวงซุ้ยแล้ว ซินแสก็แนะนำให้ทำพิธีเผาแล้วเก็บอัฐิไว้ที่เนอร์วาน่า เพราะฮวงจุ้ยดี หากที่อยู่บรรพบุรุษดีลูกหลานก็จะดีไปด้วย

คุณพีท - นักศึกษาปริญญาเอก จังหวัดกรุงเทพฯ

พนักงานบริการดีครับ อาม่าเสีย ครอบครัวทำอะไรไม่ถูก แต่พนักงานและซินแสจัดการแนะนำให้หมด มาช่วยตั้งแต่พิธีแห่จากกรุงเทพไปถึงฮวงซุ้ย ขอบคุณเนอร์วาน่าที่ดูแลอาม่าอย่างดีครับ

คุณเจส - พนักงานบริษัทเอกชน จังหวัดกรุงเทพฯ

ซินแสที่รู้จักแนะนำให้พ่อแม่ซื้อฮวงซุ้ยหลังวันแซยิดเพื่อเป็นเคล็ดต่ออายุ ที่เลือกเนอร์วาน่าเพราะว่ามีคนทำความสะอาดตลอด ใกล้กรุงเทพ ลมพัดผ่าน บรรยากาศดี อยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้พ่อแม่

คุณมาย - เจ้ากิจการค้าไม้ จังหวัดจันทบุรี

หาซื้อฮวงซุ้ยให้คุณแม่เนื่องจากท่านอยากเลือกเอง ตอนแรกดูภาพในเพจแล้วเห็นว่าฮวงซุ้ยที่เนอร์วาน่าสวยดีเลยติดต่อเซลล์เพื่อไปดูสถานที่ พอเห็นสถานที่จริงแล้วตัดสินใจไม่ยากเลย สวยมาก สะอาดมาก

Copyrights © 2020 Nirvana Memorial Park Co.,Ltd. (Ban Bueng). All Rights Reserved.